Chuyển đến nội dung chính

Cách làm món mực hấp gừng ngon nhất

Là một loại hải sản dồi dào và rất được ưa thích trong ẩm thực của người Việt, mực được người dân chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn giàu dinh dưỡng. Để vừa giữ hương vị thơm ngon đặc trưng của loại hải sản này người ta thường chế biến mực theo phương pháp hấp. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách hấp sao cho mực ngon và giữ được hương vị đặc trưng. Bài viết dưới đây sẽ nói về cách làm chi tiết nhất về món mực hấp gừng cho mọi người ai xem đọc rồi thì cũng sẽ biết làm.

nguyên liệu cho món mực hấp gừng
Món mực hấp gừng

Nước hấp mực

Tạo hương:
-Hành tím cắt lát:10g
-Gừng thái sợi:40g
-dầu ăn:50g
⇒Tất cả bỏ chảo xào cho thơm
Sau đó đổ 1,5l nước trắng vào đun sôi

Tạo vị:
-Hạt nêm:15g
-Mì chính:15g
-Đường:5g
-Nước mắm:10g
-Tiêu sọ xay:4g
-Nước sốt dành cho hải sản:10g
⇨Tất cả đổ vào 1,5l nước tạo hương đã đun sôi.

Sơ chế mực

mực hấp gừng
Sơ chế mực

-Mực ống:300g { kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân, sau đó dùng, móng tay cạo nhẹ lớp màng dính ở bên ngoài mực, dùng vòi nước xả trực tiếp dưới trong con mực để nhẹ nhàng tuốt túi mực ra ngoài, rút bỏ xương sống trắng trong của con mực và rửa thật sạch. Cắt khoanh thân mực và khéo léo cắt tua như hình bông cúc}
⇒ Đem trần chín mực ta sẽ thấy hình bông cúc rất đẹp

Bày khay

- Cho 200g hành tây bổ múi cau vào khay cá
- Đổ mực lên trên mặt
-Cho 100g đầu hành lá cắt khúc lên
-Cho vài sợi ớt xừng đỏ thaí sợ lên và vài ngọn rau mùi ta
-Tưới nước hấp lên vừa ngập phần mực

Nước chấm mực hấp:mắm gừng

-Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn
- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn
- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1/4 thìa cà phê
- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
⇒Tất cả khuấy đều
mực hấp gừng
Món mực hấp gừng


Sau khi chuẩn bị các bước xong hết thì bày món ra bàn ăn đặt khay mực lên bếp từ và đun lên cho sôi cùng gia đình thưởng thức món ăn mực hấp gừng cùng chấm với nước mắm gừng tạo lên độ thơm và ấm bụng giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng.😋

Ngoài hấp gừng, mực có thể hấp hành rất thơm , mời các bạn cùng tham khảo tại đây: mực hấp hành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách uống nước đúng cách hiệu quả nhất

Chúng ta ai ai cũng cần uống nước và uống nước mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách uống nước hợp lý thì sẽ đem sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách uống hợp lý để đem lại sức khỏe tốt và cách uống không hợp lý sẽ gây hậu quả như thế nào đối với sức khỏe. Bài viết sau đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho mọi người.                                 Cách uống nước hiệu quả Uống nước như thế nào là đủ tiêu chuẩn hàng ngày Tiêu chuẩn trung bình của mỗi người uống nước trong một ngày cần thiết là 2 lít nước mỗi ngày. Vậy uống nước vào thời gian nào, trong trường hợp nào là tốt cho sức khỏe và đáp ứng đủ tiêu chuẩn lượng nước. ⤿ Từ 6-7 giờ :thời gian hầu hết chúng ta vừa mới thức dậy sau 1 giấc ngủ dài, hãy uống 1 cốc nước tốt hơn là 1 cố nước ấm nhé để thanh lọc gan và thận nhé , điều này là rất tốt đấy. ⤿ Từ 8-9 giờ : là lúc mà chúng ta vừa đến chỗ làm sau 1 chặng đường di chuyển hay đã hoạt động cơ thể được một vài giờ rồi,vậy hãy u

Cách sử dụng thẻ ATM

Thẻ ATM hay là thẻ ngân hàng là một trong những tiện ích mà ai cũng cần có cho mình một thẻ ATM. Đăng ký và hoàn tất thủ tục và được nhận thẻ nhưng không phải ai cũng biết cách kích hoạt và sử dụng thẻ như thế nào. Vì vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được các chức năng và cách sử dụng thẻ ATM nhé! Cách sử dụng thẻ ATM Hầu hết các loại thẻ của mỗi ngân hàng đều được sử dụng với mục đích và các chức năng giống như nhau. Sau khi được nhận thẻ thì các bạn hãy giành thời gian đọc kỹ những hướng dẫn và thông tin được viết trên phong bao chứa thẻ để biết được mã pin và những điều cần thiết. Sau đó hãy đến cây ATM gần nhà để tiện cho các bạn đi lại và thực hiện các thao tác bạn muốn. Kích hoạt thẻ tại cây ATM Thẻ sau khi được phát hành cần kích hoạt hay chính là đổi mã pin thì mới có thể hoạt động. 1. Đưa thẻ vào máy 2. Nhập mã pin bạn được cấp sẵn 3. Hệ thống yêu cầu nhập mã mới lần thứ nhất 4. Hệ thống yêu cầu nhâp mã mới lần 2  (lưu ý là mã nhập lần một và

Cách làm món bao tử hầm tiêu ngon

Nền ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng và phong phú với từng vùng miền khác nhau. Bao tử hầm tiêu hay còn gọi là lẩu bao tử hầm tiêu là một trong những món ăn thuộc trong nền ẩm thực của Việt Nam mà người dân rất ưu thích và rất hay có trong menu của nhà hàng quán ăn. Vừa là một món ăn bổ dưỡng nhưng hết sức đậm đà và đặc trưng nhưng cách làm món ăn này như thế nào thì chắc nhiều người cũng chưa biết. Vậy hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây để các bạn có thể làm cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé! Sau đây là công thức và lượng nguyên liệu để làm món bao tử hầm tiêu dành cho khoảng 5 - 6 người ăn. Cách làm món bao tử hầm tiêu ngon 1. Sơ chế bao tử Bao tử heo khi mua về có thể chưa được sơ chế sạch vì vậy vẫn còn nhớt và mùi. Vì vậy hãy sơ chế bao tử thật sạch sẽ theo các bước sau: - Bao tử heo 1 cái khoảng 700-800 gam: rửa thật sạch, lộn trong ra ngoài đem áp chảo với 200 gam nước mắm(lưu ý là tiết kiệm chi phí ta sử dụng nước mắm rẻ tiền để đem áp chảo), sau khi áp